You dont have javascript enabled! Please enable it!

MC TEAM BUILDING

Tổ chức team building, Công ty tổ chức team building, Vietnamteambuilding

MC TeamBuilding

MC TeamBuilding là người đóng vai trò quan trọng có thể nói là quyết định đến sự thành công hay thất bại của một chương trình team building. Người ta thường nói MC là linh hồn của chương trình team building. Sự thật là vậy, mc luôn là người chịu trách nhiệm kích hoạt ngọn lửa đam mê, sự hăng say của các thành viên tham gia các hoạt động, mc đưa chương trình đến độ bùng cháy, rồi cuối cùng là những khoảng khắc, sự lắng đọng, chạm đến trái tim người tham gia là những cảm nhận, chia sẻ và đúc kết thông điệp. Những MC Team Building kinh nghiệm thường có cách làm cho người ta “móc hết tim gan, phèo phổi” ra mà kể, để rồi tất cả chạm đến sợi dây liên kết, và rồi vỡ òa trong sung sướng. Đó là nói về những MC đúng nghĩa là đẳng cấp team building chứ không phải phong độ, vì “phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi”, những MC team building như thế này thường chỉ đếm trên đầu ngón tay và chỉ trong các chương trình team building / team building training (đào tạo huấn luyện team buildingxây dựng đội ngũ) thực thụ mới xuất hiện. Ngoài ra, còn có những MC tiêu chuẩn, họ được đào tạo và có kỹ năng, làm tốt những yêu cầu của chương trình, đây là phần lớn những mc hiện nay. Tại Vietnamteambuilding, chúng tôi có cả hai cấp độ MC team building như đề cập ở trên.

Một số MC team building họ lại không thích người khác gọi mình là hoạt náo viên team building hay quản trò team building, vì đa số những người này họ đi lên từ ngành nghệ thuật giải trí, sân khấu, diễn viên,…. Còn những người đã từng và có học qua các trường du lịch, từ hướng dẫn viên, đoàn đội đi lên thì họ rất thoải mái trong cách gọi, gọi sao thuận miệng thì gọi, không quan trọng là MC hay Hoạt náo viên hay Quản trò, thật ra những người này mới chính là bộ phận có “máu nghề team building“.

Vậy thì, qua bài viết này tôi phân tích một chút xíu về MC và một số danh xưng gần giống khác, để thấy sự khác biệt hoặc tương đồng giữa những danh xưng này.

MC Team Building là ai? Người dẫn chương trình (còn gọi là em-xi – MC, do gọi tắt từ tiếng Anh: Master of Ceremonies) theo nghĩa thông thường trong tiếng Việt được hiểu là người hướng dẫn khán thính giả trong một buổi trình diễn và được xem là nghiệp vụ thuộc về nghệ thuật giải trí.

Tuy nhiên, theo nghĩa rộng lớn thì người dẫn chương trình là người nói trước công chúng, lôi cuốn sự chú ý của công chúng hướng về họ để dẫn dắt công chúng tương tác và hòa nhập vào sự kiện, bất kể đó là sự kiện giải trí hay lễ nghi, bất kể đó là trên truyền hình hay ngoài đời thực. Tùy vào vai trò của họ mà có những danh xưng khác nhau, bao gồm: điều phối viên (hướng dẫn các hoạt động thuộc về lễ nghi), hoạt náo viên (dẫn dắt và làm cho không khí sôi động, tưng bừng lên), phát thanh viên hoặc xướng ngôn viên (truyền đạt nội dung của một chương trình đã có kịch bản được biên tập), host (chủ trì một cuộc thi trên truyền hình, trò chơi truyền hình, truyền hình thực tế hay talk show), video jockey hay VeeJay – VJ (người giới thiệu các bài hát, video clip trên kênh truyền hình ca nhạc)…

Biên tập viên (news anchor) và thông tín viên (reporter) tin tức, thời sự trên truyền hình tuy cũng được xếp vào nhóm người dẫn chương trình nhưng họ có nghiệp vụ chuyên môn thuộc về truyền thông báo chí chứ không phải nghệ thuật giải trí. Hướng dẫn viên du lịch, phát ngôn viên của tổ chức, thuyết trình viên và diễn giả mặc dù nói trước công chúng, nhưng họ không được xem là người dẫn chương trình.

Tổ chức team building, Công ty tổ chức team building, Vietnamteambuilding

Những tiêu chuẩn nào cho MC team building?

Điều kiện để trở thành một MC Team building, hoạt náo viên hay quản trò giỏi: Bạn đang mong ước trở thành một mc team building hay người tổ chức trò chơi chuyên nghiệp và được người chơi yêu mến. Điều đó không hề khó, nhưng cũng không phải dễ dàng. Bạn không cần là những người đẹp trai hay đẹp gái, nhưng nếu có thì càng tốt. Bạn không cần là người học giỏi hay tài năng.Trước hết bạn chỉ phải cần biết đến những điều căn bản sau:

 • Một chất giọng khỏe: To, rõ và vang trầm.
 • Phát âm chính xác.
 • Có khả năng thay đổi giọng cho vui nhộn.
 • Một sức khỏe tốt: Có khả năng đứng lâu mà không mỏi. Chịu đói, chịu khát tốt. Nhanh chóng phục hồi sức lực.
 • Những khả năng đặc biệt để thu hút sự chú ý: Vui nhộn, hài hước. Kể chuyện hài. Đóng kịch. Nhảy nhót. Múa (múa lửa, múa cột….)
 • Một trái tim rực lửa và nhiệt huyết: bạn không bao giờ để mất lửa trong suốt quá trình làm chương trình.
 • Khả năng nhạy bén, biến hóa và giải quyết tình huống cực kỳ tốt.
 • Tính nhạy cảm và óc quan sát nhanh: để xử lý và ứng xử những tình huống bất trắc xảy ra trong khi chơi.
 • Trình độ: biết sáng tạo để tổ chức trò chơi mới, biết đổi những trò chơi team building nhàm chán sang những trò chơi khác cho vui nhộn, biết rõ những kiến thức hoặc lịch sử mà mình muốn ứng dụng trong trò chơi, biết dừng trò chơi đúng lúc, biết nhiều trò chơi và bài hát, biết rõ luật chơi và tuân theo luật mà mình đã đưa ra.
 • Luôn luôn trang bị một hủ kem “2 trong 1: chống nắng và chống nhục”. 😎

Những lỗi nghiêm trọng nhất mà MC Team building hay mắc phải trong lúc dẫn chương trình cần chú ý:

 • Tuyệt đối không được đọc sai tên công ty (cả công ty khách và công ty mình).
 • Nghiên cứu thật kỹ chương trình, không được chủ quan, cho dù là giảng viên thì họ cũng phải cần giáo án. MC team building nên soạn trước cho mình dàn bài những điều cần truyền đạt trong lúc diễn ra chương trình, có thể tìm những câu trích dẫn hay để làm cho chương trình team building càng thêm ý nghĩa, mọi người hào hứng tham gia hơn.
 • NGHIÊM CẤM Không được chửi mắng đồng nghiệp hoặc những người hỗ trợ mình ngay trước mặt người tham gia chương trình team building. Tránh làm mất hòa khí, với những mc chín chắn thì không bao giờ có chuyện này xảy ra, tuy nhiên vẫn có một vài người vì muốn thể hiện mình là người uy quyền hoặc không kiềm chế được cảm xúc đã buông những lời khó nghe, và thật đáng tiếc cho người MC Teambuilding đó. Có tài mà không có đức thì cũng bỏ đi, chẳng ai trọng dụng lâu dài.
 • Tham khảo những người đi trước những kinh nghiệm lấy lại lửa tức thì cho chính mình khi mất lửa.
 • Hỏi ý kiến trưởng đoàn khi muốn thay đổi nội dung hay timeline chương trình và phải được trưởng đoàn đồng ý.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÓ KHĂN SẼ GẶP PHẢI VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

Không phải chương trình trò chơi teambuilding nào cũng dễ dàng để tổ chức. Có những lúc người chơi rất khó chịu.

❌ Người chơi tỏ ra không hợp tác chơi.

Bạn phải chuẩn bị tinh thần người chơi thật tốt trước khi chơi, nếu chưa tốt thì chưa cho chơi.

Xem lại trò chơi team building có phù hợp chưa.

Bạn có làm tốt phần dẫn, tạo sự cuốn hút và hứng thú cho người chơi không.

Phần thưởng có phù hợp không.

Trò chơi team building có quá khó hay quá đơn giản so với ngừoi chơi không.

Không để ý đến những người không hợp tác để tránh giảm tinh thần.

❌ Người chơi quá khích, quá xem trọng thắng thua:

Phải phổ biến kỷ luật chơi trước khi cho chơi.

Thưởng phạt công bằng.

Thỏa thuận trước với người chơi.

Tránh tranh cãi ảnh hưởng không tốt đến tinh thần.

❌ Người chơi không chịu phạt:

Xem hình phạt có quá khó không, có gây ảnh hường gì đến người phạt không.

CÁCH LẤY LẠI LỬA CHO BẢN THÂN

Mặc dù các bạn là MC Teambuildinghoạt náo viên hay quản trò teambuilding giỏi, thậm chí là người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, thì đôi khi bạn vẫn bị rớt cảm hứng, mất nguồn mạch đang tuôn trào vì nhiều vấn đề khác nhau. Vậy thì, khi bạn cảm thấy mất lửa trong quá trình dẫn thì nên làm theo những cách sau để lấy lại:

⚡️ Uống nước và đi vào trong sân khấu trong giây lát.

⚡️ Hướng cặp mắt bạn, nhằm vào những người nhiệt tình đang bùng cháy cùng bạn, nhìn vào họ mà nói. Đó cũng là bí quyết gieo lại lửa cho chính mình dễ dàng nhất. Đó là kinh nghiệm tôi muốn chia sẽ cho các bạn.

⚡️ Kêu những người tỏ ra vui nhộn để tham gia các trò chơi

Tổ chức team building, Công ty tổ chức team building, Vietnamteambuilding

Vietnamteambuilding là đơn vị chuyên tổ chức team building cho doanh nghiệpcông ty tổ chức team building chuyên nghiệp và uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Vietnamteambuilding có trụ sở chính tại TPHCM và các đại diện tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức team building trọn gói hoặc từng phần cho doanh nghiệp (còn gọi là team building doanh nghiệp) tại tất cả các tỉnh thành. Nếu quý doanh nghiệp từ các tỉnh thành khác đến và có nhu cầu tìm một công ty team building chuyên nghiệp nhất, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất. Chúng tôi nhận booking 24/7, bất cứ lúc nào quý doanh nghiệp cần.

Quý doanh nghiệp tham khảo thêm các dự án đã thực hiện & những khách hàng đáng quý của chúng tôi tại đây: KHÁCH HÀNG ĐÁNG QUÝ CỦA VIETNAMTEAMBUILDING.

Các dịch vụ chi tiết được Việt Nam Team Building cung cấp (lưu ý: chúng tôi chỉ phục vụ cho doanh nghiệp):

Truy cập vào các đường link sau để xem trực tiếp các dịch vụ của chúng tôi:

Phương thức liên hệ làm việc và hợp tác:

 • Đối tượng: Quý khách hàng là doanh nghiệp (chúng tôi không phục vụ cá nhân hoặc khách lẻ ghép đoàn).
 • Quý khách cung cấp thông tin rõ ràng và minh bạch nhất để nhận được sự hỗ trợ tận tình từ Vietnamteambuilding. Thông tin bao gồm: Tên công ty, Số lượng tham gia, Ngày tổ chức & thời lượng, Địa điểm tổ chức team building mong muốn, Chương trình team building mong muốn, Hiệu quả mong muốn đạt được trong team building, Các yêu cầu đặc biệt khác, Số điện thoại người liên hệ để dễ dàng liên lạc khi hỗ trợ.
 • Lưu ý: email giao dịch phải là email cấp doanh nghiệp có đuôi tên miền công ty. Để hạn chế sự mạo danh vì mục đích xấu, Vietnamteambuilding không hỗ trợ email cá nhân như: gmail, yahoo mail, outlook, hotmail,…Rất mong nhận được sự thông cảm và thiện chí hợp tác từ quý doanh nghiệp.
Tổ chức team building, Công ty tổ chức team building, Vietnamteambuilding

Mọi yêu cầu về tổ chức team building, các tour du lịch team buildingý tưởng team buildingchủ đề team buildingcho thuê mc team building, vui lòng liên hệ Hotline Công ty tổ chức team building 0901391886.

Kết nối chúng tôi:

Có thể bạn quan tâm:

 1. 100 Trích Dẫn Cảm Hứng Hàng Đầu
 2. Tìm Hiểu Sản Phẩm Của Vietnamteambuilding – Phần 2
 3. Team Building Mưu Sinh Trên Hoang Đảo
 4. Top 16 Địa Điểm Tổ Chức Team Building Gần TPHCM 2022
 5. Cách Đơn Giản Để Tạo Ấn Tượng Tốt Đẹp

Các bài viết hữu ích khác:

 1. Tour team building 1 ngày
 2. Tour team building KDL The BCR 1 ngày
 3. Tour team building Vũng Tàu 1 ngày
 4. Tour team building Long Hải 1 ngày
 5. Tour team building Hồ Tràm 2 ngày 1 đêm
 6. Tour team building Phan Thiết 2 ngày 1 đêm
 7. Tour team building Madagui 2 ngày 1 đêm
 8. Team building Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm
 9. Team building Chinh phục núi Bạch Mã
 10. Tour team building Đà Lạt 3 ngày 2 đêm
 11. Tour team building Phú Quốc 3 ngày 2 đêm
 12. Tour team building
 13. Team building training
 14. Xây dựng đội ngũ
 15. Tổ chức sự kiện
 16. Tổ chức tiệc tất niên
 17. Tổ chức year end party
 18. MC Teambuilding
 19. Cho thuê dụng cụ tổ chức team building
 20. Cho thuê MC team building
 21. Tour teambuilding 1 ngày
 22. Cho thuê hoạt náo viên
 23. Cho thuê quản trò
Đánh giá bài viết này post
Total
0
Lượt chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Trước
Nhóm, Nhóm Là Gì, Định Nghĩa Về Nhóm, Khái Niệm Nhóm, Làm Việc Nhóm, Teamwork

NHÓM LÀ GÌ?

Bài Viết Kế Tiếp
kiên nhẫn

Thiếu Quyết Đoán Và Kiên Nhẫn Sẽ Thế Nào?

Các Bài Viết Liên Quan
error: Cảnh báo: Lựa chọn nội dung bị vô hiệu hóa!!