You dont have javascript enabled! Please enable it!
Team Building Training

Team Building Training Là Gì? [TEAM UP⚡]

Khái niệm

Team building training là gì? Team building training tạm dịch sang tiếng Việt là huấn luyện xây dựng đội ngũ, đó là một khóa học được thiết kế dựa trên tinh thần của lãnh đạo tổ chức hoặc doanh nghiệp, với mong muốn giúp kết nối và gia tăng sự tương tác giữa những người tham gia (là nhân viên công ty hoặc thành viên tổ chức / hoặc nhóm) để tạo nên sự bức phá trong các dự án, hoặc cùng nhau đạt đến một mục tiêu đã đặt ra.

Team building traing bao gồm những gì?

Team building traing bao gồm những gì? Team building training là một khóa học cũng đúng, là một chuyến đi cũng đúng. Nó là một chương trình giúp người tham gia vừa học nhưng cũng vừa chơi. Vì thông qua hoạt động vui chơi để đúc kết các giá trị và truyền đạt thông điệp quản lý. Do đó, nó phải được thực hiện một cách nghiêm túc từ lúc gửi yêu cầu, lên ý tưởng, duyệt ý tưởng, duyệt kinh phí, chạy demo và thực thi chương trình.

Team Building Training
Một chương trình team building training bao gồm những yếu tố nào?
 1. MC team building / hay Coach: với vai trò dẫn dắt, truyền cảm hứng và đúc kết ý nghĩa chương trình
 2. Trợ giảng: Nhân sự đóng vai trò trợ lý đào tạo.
 3. Ekip nhân sự games: Nhân sự hỗ trợ set-up vật dụng và hỗ trợ thực thi các hoạt động đội nhóm.
 4. Bộ phận điều hành: điều hành tổng thể chương trình team building training.
 5. Đội ngũ media (quay phim, chụp hình, dựng phim).
 6. Bộ phận giám sát: đội ngũ giám sát gồm những thành viên ban lãnh đạo công ty.
 7. Phần chính: những trò chơi trong chương trình team building cần chú ý nhiều làm sao giúp kết nối người tham gia dễ dàng hơn.
 8. Các hệ thống khác, ví dụ: dàn dựng sân khấu team building, setup âm thanh, địa điểm tổ chức team building phù hợp, vật dụng và chuyên viên y tế cần thiết,…
Team Building Training
Hình ảnh: Tổ chức team building training cho doanh nghiệp tốt nhất (Nguồn: vietnamteambuilding.net)

Team building training được tiến hành như thế nào?

 1. Team building được tiến hành như thế nào? Khi nhận được yêu cầu, những thành viên chịu trách nhiệm chính trong chương trình phải bàn bạc kỹ lưỡng và thống nhất các chủ đề, thông điệp,…
 2. Thực hiện chương trình với những trò chơi, hoạt động,…mang ý nghĩa tương tác và phối hợp cao, có thể dùng trò chơi nhẹ nhàng, hoặc trò chơi nặng, hoành tráng,…tùy mục đích. Có thể kết hợp giấy bút, flipchart, và hệ thống âm thanh ánh sáng và hình ảnh điện tử.
 3. Phải tạo cơ hội để người tham gia phát biểu chia sẻ và nói lên suy nghĩ, và phải nói thật lòng là điều tốt nhất.
 4. Địa điểm tổ chức tùy mục đích phải chọn nơi phù hợp, ví dụ: bãi cỏ có bóng mát, hoặc bãi biển, hoặc rừng cây, hoặc đồng ruộng, đồi cát nóng,… càng đa dạng địa hình càng tốt.
 5. Sau khóa học cần có tiến trình theo dõi để nhận ra các phản hồi tích cực hoặc tiêu cực từ những thành viên tham gia và có chính sách nhân sự phù hợp hơn.

Công ty tổ chức team building training nào tốt nhất hiện nay?

Công ty tổ chức team building training nào tốt nhất hiện nay? Hiện nay, các công ty tổ chức trò chơi tập thể (vui là chính) kết hợp trong tour du lịch thì nhiều. Những công ty thực sự chuyên về huấn luyện team building đúng bản chất, có khả năng làm được những điều nói trên thật sự rất hiếm.

Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có thể kể đến 2 đơn vị: Vietnamteambuilding và MC TEAM BUILDING. Đó là 2 cái tên nổi cộm nhất về loại hình teambuilding training, các khoá đào tạo team building cho các doanh nghiệp. Mỗi đơn vị một phong cách khác nhau, một thế mạnh khác nhau.

 1. MC TEAM BUILDING: nhóm chuyên về nhân sự (chủ yếu là Coach). Dịch vụ chất lượng với kinh nghiệm Coach lâu năm. Bạn có thể xem thêm tại website: mcteambuilding.com
 2. Công Ty TNHH Team Building Việt Nam với thế mạnh lên tinh thần và tạo động lực. Công ty hiện đang sở hữu thương hiệu Vietnamteambuilding (thương hiệu uy tín từ năm 2009) giúp truyền động lực và cảm hứng tốt nhất cho team của bạn. Ngoài ra, chương trình hoạt động hấp dẫn và chính sách tối ưu hóa chi phí là một thế mạnh. Bạn sẽ cảm nhận được độ thấm, đọng và ý nghĩa sau khi tham gia chương trình team building do Team Building Việt Nam tổ chức. Bạn có thể xem thêm về chúng tôi tại mục Giới Thiệu
Tổ Chức Team Building Training Indoor
Hình ảnh: Tổ chức hoạt động indoor team building training. (Nguồn: vietnamteambuilding.net)

Vì sao lại gọi là teambuilding training và nó mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Vì sao lại gọi là teambuilding training và nó mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp. Tất nhiên là teambuilding training sẽ mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp khi chọn đúng đơn vị. Đó là những công ty có thế mạnh lên tinh thần, tạo động lực, truyền cảm hứng cho nhân viên. Teambuilding training cũng thường được gọi là huấn luyện team building, hay đào tạo team building. Vì bản chất của nó là một khoá học.

Từ việc truyền cảm hứng tốt cho nhân viên sẽ kích hoạt tinh thần rất lớn. Nó tạo động lực mạnh mẽ để các thành viên trong các nhóm dự án tiếp tục cống hiến. Họ cũng sẽ hiểu được tình hình của doanh nghiệp. Từ đó họ muốn chia sẻ các khó khăn. Họ chấp nhận hi sinh một số lợi ích cá nhân trước mắt vì lợi ích tập thể lâu dài. Hình thành được khối đại đoàn kết là sức mạnh của doanh nghiệp. Đó chính là bản chất của teambuilding training (huấn luyện team building, đào tạo team building) – một khóa học có mục đích và phải đạt được mục đích.

Teambuilding training có khác gì so với các tour du lịch thông thường? 

Teambuilding training (huấn luyện team building, đào tạo team building) có thể thể tách biệt với team building tours hoặc đã bao gồm trong team building tours. Nói về teambuilding training là nói về một khóa học (được chuyên môn hóa). Khóa học đó phải có chủ đề, có thông điệp và có mục đích rõ ràng để hướng tới. Còn teambuilding tours mang nghĩa phổ quát. Nó là một lịch trình tham quan và nghỉ dưỡng hoặc vui chơi giải trí với các trò chơi tập thể vui vẻ mà không đòi hỏi rút ra các bài học, không đòi hỏi sự đúc kết từ người dẫn chương trình. 

Công Ty Tổ Chức Team Building Training
Hình ảnh: Các hoạt động huấn luyện của Coach. (Nguồn: vietnamteambuilding.net)

Người ta cũng có thể tổ chức một khóa teambuilding training kết hợp trong một tour du lịch dài ngày.

Những câu hỏi thường gặp về team building training (xây dựng đội nhóm).

6 yếu tố của xây dựng nhóm là gì?

Sáu yếu tố đó là: sự rõ ràng về vai trò, sự tin tưởng, sự hài lòng trong công việc, sự cam kết với tổ chức, động lực, sự trao quyền. Nếu bạn nhìn vào bất kỳ người nào trong nhóm của mình, bạn có thể mô tả mối quan hệ của bạn với người đó bằng cách nhìn: Sự rõ ràng về vai trò: Sự rõ ràng đối với người này về những hành vi và nhiệm vụ mà bạn mong đợi.

5 giai đoạn xây dựng đội ngũ là gì?

Các giai đoạn này thường được gọi là: Hình thành, Bão, Định mức, Thực hiện và Điều chỉnh. Mô hình của Tuckman giải thích rằng khi nhóm phát triển sự trưởng thành và khả năng, các mối quan hệ được thiết lập và phong cách lãnh đạo thay đổi thành lãnh đạo hợp tác hoặc chia sẻ hơn.

Bạn tiến hành đào tạo xây dựng nhóm như thế nào?

Team Building Training

Mục tiêu:
1) Đánh giá cao kỹ năng và sự năng động của nhóm.
2) Xác định và phát triển các kỹ năng cá nhân để trở thành một thành viên trong nhóm hiệu quả hơn.
3) Thiết lập các quy trình nhóm hiệu quả.
4) Cải thiện giao tiếp trong nhóm.
5) Thể hiện các kỹ năng giúp bạn thực hiện các thay đổi hiệu quả tại nơi làm việc.

7 chiến lược xây dựng nhóm là gì?

7 cách để xây dựng một nhóm hiệu quả
– Phát triển tinh thần đồng đội. Yếu tố quan trọng đối với bất kỳ đội ngũ tuyệt vời nào là tinh thần đồng đội của họ và cách mọi người hòa hợp với nhau. …
– Giao tiếp tốt. …
– Thiết lập niềm tin. …
– Kết nối với các thành viên trong nhóm. …
– Khuyến khích đóng góp. …
– Thực hành Phản hồi. …
– Cung cấp cho họ một môi trường làm việc tốt.

Đào tạo xây dựng đội ngũ là gì?

Đào tạo xây dựng nhóm đề cập đến một chương trình sử dụng nhiều hoạt động khác nhau để thúc đẩy các mối quan hệ xã hội. Nó cũng hữu ích trong việc xác định vai trò giữa các nhóm và liên quan đến các nhiệm vụ tập thể. Mục tiêu của nhiều khóa đào tạo xây dựng nhóm là đưa ra và báo cáo những khó khăn giữa các cá nhân trong một nhóm.

Chìa khóa để làm việc nhóm thành công là gì?

Có 7 chìa khóa để làm việc nhóm thành công:
1. Mục đích, mục tiêu và bản sắc chung rõ ràng. …
2. Tôn trọng và khoan dung đối với sự khác biệt của mọi thành viên trong nhóm. …
3. Giao tiếp cân bằng giữa tất cả các thành viên trong nhóm. …
4. Xây dựng niềm tin với mọi người trong nhóm. …
5. Đừng để những điều nhỏ nhặt trở thành những điều lớn lao. …
6. Sống với sự không hoàn hảo và những điều chưa biết.
7. Các nhà lãnh đạo hiệu quả trong toàn nhóm, không chỉ những người đứng đầu nhóm

Đề xuất một hoạt động xây dựng nhóm tốt?

Hãy thử đề xuất này: Một cuộc săn lùng kẻ ăn xác thối (thay thường gọi là Scavenger Hunt).
Chia mọi người thành các nhóm và lập danh sách những điều thú vị để tìm hoặc làm bên ngoài văn phòng của bạn. Thực hiện nhiệm vụ của mỗi nhóm là tìm và chụp ảnh mọi thứ trong danh sách đó trong một thời hạn nhất định. Đội đầu tiên hoàn thành từng mục trong danh sách sẽ thắng.

Làm thế nào để bạn xây dựng một nhóm hiệu quả?

Dưới đây là sáu bước chính để xây dựng và duy trì một đội mạnh, gắn kết và hiệu quả:
1) Xác định mục đích. Xác định rõ mục đích của nhóm, bao gồm cả kết quả chung mà nhóm đã cùng nhau đạt được.
2) Tập hợp đội ngũ.
3) Xác định các mục tiêu.
4) Đặt kỳ vọng.
5) Theo dõi và xem xét.
6) Ăn mừng và khen thưởng.

Ví dụ về xây dựng nhóm là gì?

Một cuộc săn lùng kẻ ăn xác thối (A scavenger hunt) có thể khuyến khích tinh thần đồng đội, xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo và mang lại tiếng cười. Việc sử dụng công nghệ như điện thoại thông minh và máy ảnh kỹ thuật số có thể mang lại cho hoạt động xây dựng nhóm này một nét tinh tế hiện đại, TeamBionary gợi ý. Cung cấp danh sách các hạng mục vật lý và / hoặc ý kiến chủ quan.

Mục đích chính của việc xây dựng đội nhóm là gì?

Mục đích của các hoạt động xây dựng nhóm là thúc đẩy mọi người của bạn làm việc cùng nhau, phát triển điểm mạnh của họ và giải quyết bất kỳ điểm yếu nào. Vì vậy, bất kỳ bài tập xây dựng nhóm nào cũng nên khuyến khích sự hợp tác hơn là cạnh tranh. Đảm bảo kết hợp xây dựng nhóm vào thói quen và thực hành tại nơi làm việc của bạn.

Có những loại hoạt động xây dựng đội nhóm nào?

Công ty tổ chức team building tại Vũng Tàu

Có bốn loại hoạt động xây dựng nhóm chính, bao gồm:
1) Hoạt động truyền thông.
2) Các hoạt động giải quyết vấn đề và ra quyết định.
3) Khả năng thích ứng và các hoạt động lập kế hoạch.
4) Các hoạt động xây dựng lòng tin.

8 đặc điểm của nhóm hiệu quả là gì?

Team Building Tiết Kiệm, Tổ Chức Team Building Chi Phí Thấp

Có 8 Đặc điểm chính của Nhóm Hiệu quả đó là:
– Chăm sóc cho nhau.
– Cởi mở và trung thực.
– Mức độ tin cậy cao.
– Các quyết định đồng thuận.
– Lời cam kết.
– Giải quyết xung đột.
– Lắng nghe thực sự.
– Thể hiện cảm xúc.

Làm cách nào để mang lại sự đoàn kết cho một đội?

Cách xây dựng đoàn kết nhóm trong 5 bước đơn giản
Bước 1) Xác định rõ ràng các mục tiêu.
Bước 2) Xác định rõ ràng các vai trò.
Bước 3) Thiết lập niềm tin.
Bước 4) Khuyến khích giao tiếp cởi mở.
Bước 5) Thực hành.

Kỹ năng xây dựng nhóm là gì?

Chủ Đề Team Building Hay

Kỹ năng xây dựng nhóm là khả năng giúp các nhà lãnh đạo hình thành các nhóm tương tác, hỗ trợ và hoạt động cao. Ví dụ, giải quyết vấn đề, lắng nghe và tổ chức là những kỹ năng xây dựng nhóm cần thiết. Mục đích của những kỹ năng này là hỗ trợ làm việc nhóm và phát triển nhóm.

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng xây dựng nhóm?

Có 22 cách sáng tạo để cải thiện tinh thần đồng đội tại nơi làm việc như sau:
1) Thu hút sự tham gia của các nhà lãnh đạo trong giao tiếp của công ty.
2) Tránh các bài tập xây dựng nhóm đáng giá.
3) Tạo các chương trình công nhận tinh thần đồng đội.
4) Làm rõ quyền sở hữu sớm.
5) Biến giao tiếp thành Đường hai chiều.
6) Biết ai làm gì.
7) Có mục đích tổ chức rõ ràng.
8) Đặt mục tiêu nhóm rõ ràng.
9) Xác định các vấn đề giao tiếp.
10) Ngừng quản lý vi mô.
11) Nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn.
12) Cho phép các nhóm sử dụng nhiều phương thức giao tiếp.
13) Hòa giải tranh chấp.
14) Cho phép làm việc linh hoạt.
15) Sử dụng các công cụ cộng tác tốt hơn.
16) Yêu cầu các thành viên trong nhóm phản hồi.
17) Thuê một cách khôn ngoan.
18) Bắt đầu một ủy ban văn hóa.
19) Tạo một chương trình cố vấn.
20) Gặp gỡ ở những địa điểm khác nhau.
21) Tạo truyền thống của đội.
22) Trộn nó lên (Mix it up).

Các yếu tố cần thiết của xây dựng nhóm là gì?

Địa điểm tổ chức team building

Các yếu tố chính của xây dựng nhóm bao gồm sự tin tưởng, giao tiếp và đồng cảm. Các thành phần này tạo thành khuôn khổ để xây dựng các nhóm tương tác hiệu quả và sẵn sàng vượt qua các thử thách.

Làm cách nào để gắn kết các nhân viên của tôi lại với nhau?

Công ty tổ chức team building tại Đà Nẵng

Có 10 cách dễ dàng để gắn kết nhân viên của bạn lại với nhau:
1. Làm nổi bật Đóng góp của Nhân viên vào Tầm nhìn của Công ty.
2. Khuyến khích tăng trưởng.
3. Nhân viên cần nhiều trách nhiệm hơn chứ không cần nhiều nhiệm vụ hơn.
4. Giao tiếp nhất quán và cởi mở.
5. Thuê Theo Văn Hóa Công Ty Của Bạn.
6. Mở các phiên động não.
7. Một Không gian Văn phòng Hiệu quả.
8. Cố gắng Hòa nhập.
9. Cải thiện trí tuệ cảm xúc của bạn.
10. Khuyến khích các sự kiện xã hội không chính thức.

Tác giả: Chuyên gia team building Lê Ngọc

Bài viết là tài sản trí tuệ của Công Ty TNHH Team Building Việt Nam. Quý công ty du lịch, sự kiện, hoặc các bạn đọc khác Nếu muốn copy bài viết hoặc một phần bài viết xin vui lòng dẫn rõ nguồn link bài viết này.

Mọi nhu cầu tổ chức team building trò chơi, team building training, huấn luyện team building, quý Doanh Nghiệp vui lòng liên hệ Công Ty Tổ Chức Team Building Tại TPHCM – Team Building Việt Nam để được hỗ trợ. Liên Hệ ngay

Kết nối chúng tôi:

 1. Facebook: Team Building Việt Nam
 2. Youtube: Team Building Việt Nam
Các Bài Viết Hữu Ích Khác:

Đánh giá

Team Building
5 5 0 1
Bài viết hay về dịch vụ team building training, cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng cũng như người đọc nắm rõ và có thể áp dụng cho công ty của họ. Đơn vị cung cấp dịch vụ team building chất lượng và đáng tin cậy cho doanh nghiệp.
Bài viết hay về dịch vụ team building training, cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng cũng như người đọc nắm rõ và có thể áp dụng cho công ty của họ. Đơn vị cung cấp dịch vụ team building chất lượng và đáng tin cậy cho doanh nghiệp.
5,0 rating
5/5
Tổng điểm i100% khách hàng hài lòng và quay trở lại sử dụng dịch vụ

Ưu Điểm

 • Dịch vụ chuyên nghiệp
 • Thương hiệu chất lượng và đáng tin cậy
 • Hỗ trợ chu đáo
 • Chi phí hợp lý cho từng gói tương ứng

Điểm Hạn Chế

 • Chỉ cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp
 • Cần phải có thông tin rõ ràng về khách trước khi tiến hành hỗ trợ
 • Có thể xảy ra tình trạng phản hồi chậm hơn mức bình thường vào mùa cao điểm
5/5 - (259 bình chọn)
Total
8
Lượt chia sẻ
33 bình luận
  1. Cảm ơn Quý khách đã gửi những dòng chia sẻ và đánh giá dịch vụ của chúng tôi. Đội ngũ của Team Building Việt Nam rất hân hạnh được phục vụ Quý khách với dịch vụ team building chất lượng và phong cách tổ chức team building chuyên nghiệp!

   Ban biên tập
   Công Ty Tổ Chức Team Building Việt Nam
   Công ty tổ chức team building tại TPHCM đáng tin cậy dành cho doanh nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Trước
Tour Team Building Củ Chi 1 Ngày, Tổ Chức Team Building Tại Củ Chi

Tour Team Building Củ Chi 1 Ngày

Bài Viết Kế Tiếp
Team Building Vũng Tàu, Tổ Chức Team Building Tại Vũng Tàu, Tour Team Building Vũng Tàu, Công Ty Team Building tại Vũng Tàu

Team Building Vũng Tàu, Tổ Chức [GÓI TRÒ CHƠI] hoặc [TOUR TRỌN GÓI]

Các Bài Viết Liên Quan
error: Cảnh báo: Lựa chọn nội dung bị vô hiệu hóa!!