You dont have javascript enabled! Please enable it!
Team Building Việt Nam, teambuildingvietnam, teambuildingvn, team building vn, team building vietnam, công ty tổ chức team building, công ty team building việt nam, công ty team building, teambuilding

Tổ Chức Team Building [TẤT TẦN TẬT] Cho Công Ty

Tổ chức team building bằng cách áp dụng các phương pháp team building hiệu quả và thực tế. Ở phần này, Team Building Việt Nam xin giới thiệu các phương pháp teambuilding được hình thành và phát triển theo thời gian song song với nhu cầu và sự phát triển của xã hội.

Đồng thời Team Building Vietnam cũng xin giới thiệu 3 mẫu kế hoạch tổ chức team building cho công ty và 5 cặp ý tưởng indoor-outdoor. Các doanh nghiệp có thể áp dụng những mẫu này cho mọi chương trình.

Team building là gì?

Để tổ chức team building thành công, ngoài việc biết lập kế hoạch trò chơi, bạn cần phải hiểu về team building. Vậy team building doanh nghiệp là gì và khi nào mới cần tổ chức? Xin bạn hãy nghiên cứu nội dung này cho tinh thông để có nhận thức rõ ràng về team building. Team Building không phải là trò chơi đơn thuần!

Cách tổ chức teambuilding theo Phương Pháp Hàng Đội (Team system)

 • Phương pháp áp dụng cho trẻ em (và cả người lớn). Hình thành từng đội, toán, nhóm nhỏ (dưới 10 người). Tùy theo lứa tuổi mà đội, nhóm nhỏ này có số lượng thích hợp. Càng ít tuổi thì nhóm càng ít người, để dễ sinh hoạt chung.
 • Phân cho mỗi người một công việc để vừa làm vừa học tập tinh thần trách nhiệm. Xuyên suốt là chơi mà học. Tức là biến công việc là một trò chơi mang tính giáo dục. Cần lưu ý nguyên tắc cơ bản này. Nó sẽ làm tâm điểm cho mọi phương pháp khác: dùng trò chơi để giáo dục.
 • Đưa tính trật tự và dân chủ trong sinh hoạt để hình thành nhân cách cho cả trẻ và cả người lớn.
Cho thuê MC Team Building

Cách tổ chức teambuilding theo Phương Pháp Nhóm (Group method)

Lịch sử phương pháp Nhóm trên thế giới

 • Phương pháp này xuất hiện trên thế giới trong lãnh vực hoạt động xã hội, phát triển cộng đồng.
 • Người đưa ra lý thuyết về năng động Nhóm đầu tiên là ai? Đó chính là nhà phân tâm học nổi tiếng: ông Sigmund Frued (1921- 1960). Ông đặt nặng vai trò của người lãnh đạo (leader) với việc hình thành phương pháp làm việc Nhóm trong tập thể.
 • Đến ông McDougall (1947). Ông gây dựng hình thức Đội (team) đầu tiên và đề ra 5 điều kiện để hình thành nhóm.
 • Taylor (1947) khám phá những cách thức bình thường để hình thành một nhóm. Và Lewin đã thành lập một trung tâm nghiên cứu Năng động nhóm (Center for Research in group Dynamics).
 • Từ năm 1970, Team building đã xác lập về lý thuyết và phương pháp, đã có những cách tổ chức team building khoa học hơn. Từ những năm 1980 đến 190, Mỹ là quốc gia phát triển Team building trong giới doanh nhân và lĩnh vực kinh tế.

Phương pháp Nhóm tại Việt Nam

Phương pháp nhóm xuất hiện tại Việt Nam khi nào và nó có các mẫu kế hoạch tổ chức team building cho công ty rõ ràng và khoa học không? Hãy cùng Team Building Vietnam tìm hiểu đôi nét.

Phương pháp nhóm đã sang Việt Nam vào đầu thập niên 1960 trong ngành công tác xã hội ở miền Nam. Có những người Việt Nam sang nước ngoài học các phương pháp này. Bên cạnh đó cũng có các tổ chức quốc tế sang Việt Nam tổ chức hướng dẫn. Và cũng có những trường công tác xã hội của nhà nước và tôn giáo hướng dẫn phương pháp NHÓM.

Sau 1975 và nhiều năm gần đây, phương pháp Nhóm đã xuất hiện trở lại tại Việt Nam trên các lãnh vực xã hội, y tế, phát triển cộng đồng và đặc biệt là trong hoạt động thanh thiếu niên khi tổ chức team building.

Team Building Tiết Kiệm, Tổ Chức Team Building Chi Phí Thấp

Lợi ích của phương pháp Nhóm

Phương pháp Nhóm là một phương pháp tâm lý xã hội, khoa học giúp hình thành một tổ chức và cá nhân biết cách làm việc chung, biết cách tổ chức tập thể, xây dựng chương trình hành động,… 

Phương pháp nhóm rất đa dạng gồm nhiều dạng kỹ năng và phương pháp trong đó có thể áp dụng tốt trong tổ chức team building doanh nghiệp. Đặc biệt, khác với cách học cũ (học chép, học chay). Phương pháp này cũng có các kỹ thuật học tập thể qua các kỹ năng sinh hoạt, hội họp và trò chơi thích hợp… Và có một khuôn mẫu là vận dụng hình thức Trò chơi (play) để học, nhân thức. Phương thức Chơi mà học.

Tổ chức teambuilding theo Phương Pháp Team Building

Cũng vẫn là phương pháp NHÓM, nhưng phương pháp này được vận dụng trong giới doanh nhân, doanh nghiệp, trong các công ty đa quốc gia như các ngành ngân hàng, bảo hiểm, du lịch… Họ vận dụng một danh từ thích hợp để xây dựng đội ngũ làm việc năng động, chí nhiệt huyết, tinh thần làm việc cá nhân và tập thể, nên họ dùng chữ TEAM (đội) thay vì NHÓM( group) cho thích hợp hơn và đưa đến một hình thức khá hấp dẫn là TEAM BUILDING. Và đã có hẳn một phương thức, cách làm khoa học, hiện đại và bài bản cho phương thức tổ chức team building này.

Như vậy Team Building (với các mẫu kế hoạch tổ chức team building cho công ty rõ ràng và khoa học) đã vào Việt Nam với các tổ chức quốc tế sang truyền bá. Hiện nay cũng đã hình thành các đội ngũ phổ biến hình thức Team building. Team Building có cái hay khác biệt với hai phương pháp Hàng đội và phương pháp Nhóm là nằm ở lãnh vực xã hội và phát triển cộng đồng:

Kế hoạch tổ chức team building bước quan trọng cho công ty

Kế hoạch tổ chức team building cho công ty có thể mang lại nhiều lợi ích. Nó giúp các doanh nghiệp có cơ sở để dự trù mọi thứ liên quan đến team building. Kế này cung cấp chi tiết các hạng mục cần thiết, timeline cụ thể và rõ ràng, trực quan.

Có một lưu ý về kế hoạch tổ chức team building này. Đó là doanh nghiệp không nên áp dụng rập khuôn mà nên tùy biến lại theo nhu cầu. Việc này sẽ đảm bảo kế hoạch bám sát yêu cầu thực tế của công ty hơn. Từ đó mang lại các hiệu quả thiết thực cho công ty trong hoạt động tổ chức team building.

Mẫu kế hoạch tổ chức teambuilding

Mẫu kế hoạch tổ chức team building chuyên nghiệp có thể áp dụng cho mọi chương trình team building. Mẫu kế hoạch này rất hữu ích cho các công ty du lịch sự kiện không chuyên về team building. Mẫu này cũng giúp cho các doanh nghiệp biết được quy trình tổ chức team building và có thể tự tổ chức những chương trình team building đơn giản theo cách dễ dàng nhất.

Sau đây là nội dung của mẫu kế hoạch tổ chức team building cho công ty: TẢI MẪU KẾ HOẠCH TEAM BUILDING

Cho Thuê Bánh Xe Bơm Hơi Khổng Lồ, Cho thuê dụng cụ team building, cho thuê dụng cụ chơi team building TPHCM

5 Ý tưởng tổ chức team building hay, đơn giản và ý nghĩa cho mọi doanh nghiệp

Khi lên kế hoạch tổ chức chương trình team building cho công ty, bạn không khỏi đau đầu vì không tìm ra được ý tưởng tổ chức. Đừng lo, thông qua bài biết này, Teambuildingvn sẽ gợi ý cho bạn 5 cặp ý tưởng đơn giản nhưng hay và ý nghĩa dành cho team building doanh nghiệp.

5 cặp ý tưởng indoor-outdoor này đươc đúc kết qua gần 20 năm kinh nghiệm thiết kế và tổ chức các chương trình xây dựng đội ngũ của CEO Team Building Việt Nam. Các doanh nghiệp và kể cả các công ty du lịch sự kiện có thể sử dụng nó để phát triển thêm ý tưởng cho kế hoạch outing trip của công ty mình.

5 cặp ý tưởng cho team building indoor và outdoor

Indoor:

 • Xây dựng nhà bằng thùng cát-tông. Có nhiều công ty sử dụng ý tưởng này để làm điểm nhấn kết thúc cho chương trình. Hoặc sử dụng ý tưởng xây tháp, hay xây hoặc dựng lên cái gì tương tự,..
 • Đấu trường trí tuệ, thử thách IQ. Bạn có thể sử dụng các hoạt động hỏi đáp, đố mẹo, đố kiến thức chuyên môn hoặc kiến thức du lịch, địa lý, lịch sử vòng quanh thế giới,…
 • Cuộc thi vẽ tranh mọi thể loại, hoặc bạn áp dụng ý tưởng này cho các hoạt động tương tự. Do không gian outdoor không quá rộng, nó cũng đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên các hoạt động vẽ tranh rất phù hợp.
 • Hội thi ẩm thực cây nhà lá vườn. Nếu công ty bạn thích hoạt động nấu ăn, cắt gọt và trang trí, thì đây là ý tưởng không hề tồi.
 • Các dự án đồ họa, công nghệ như Game K-hook, thi dựng phim, ấn phẩm quảng cáo, hay cùng nhau khám phá một đoạn code,…là các ý tưởng khá độc đáo cho dân công nghệ.

Outdoor:

 • Amazing race trải nghiệm các điểm đến tại địa phương, bạn có thể vạch ra sơ đồ chạy khám phá hình ngũ hành bát quái và đưa các ý tưởng ngũ hành phong thủy vào. Nghe có vẻ hoang đường nhưng rất hấp dẫn các sếp lớn đấy nhé!
 • Cuộc truy lùng xác ướp. Nếu bạn thích xem phim kinh dị, đây là một ý tưởng khá “điên” nhưng xem ra rất thú vị. Thử ứng dụng xem sao nhé!
 • Cuộc thi chèo Kayak tại một con sông, hồ nước nào đó sẽ giúp bạn giải tỏa năng lượng và thỏa đam mê dã ngoại cũng như cải thiện kỹ năng mềm cuộc sống.
 • Một chương trình mưu sinh thoát hiểm nơi đảo hoang hay một vùng đất xa lạ cùng những người đồng đội thích thiên nhiên và lửa trại ban đêm. Các bạn sẽ tự nấu ăn, tự làm nhà để ở, tự đánh bắt cá và săn thú, tự tạo lửa để nấu ăn và sưởi ấm,…
 • Hoạt động gắn kết tại một bãi biển xinh đẹp với cát trắng nắng vàng nước biển trong xanh, các bạn cùng vượt qua các thử thách để tìm cơ quan mật, kho báu caribe, hay những thứ tương tự, bạn có thể lên thuyền – kết bè – hay canoe gì đó để thám hiểm đại dương,…

Bạn có ý tưởng nào hay ho và độc lạ, xin đừng ngại bình luận bên dưới để cộng đồng cùng tham khảo và phát triển nhé!

Nếu quý khách cần đặt hàng viết kịch bản ý tưởng, vui lòng nhấn vào đây: LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG VIẾT KỊCH BẢN

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức team building

Team Building VN là ai?

Công Ty Team Building (Team Building Co.) hay Team Building Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức team building cho doanh nghiệpcông ty tổ chức teambuilding chuyên nghiệp và uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Team Building VN có trụ sở chính tại TPHCM và cung cấp dịch vụ tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ team building trọn gói hoặc từng phần cho doanh nghiệp. Nếu quý doanh nghiệp di chuyển đến tỉnh thành khác và đang cần tìm một công ty team building chuyên nghiệp và đáng tin cậy, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất: LIÊN HỆ

Team Building VN cung cấp những dịch vụ gì?

Truy cập nhanh các dịch vụ của chúng tôi

Cách liên hệ để đặt dịch vụ team building

 • Đối tượng phục vụ: Quý khách hàng là doanh nghiệp.
 • Quý khách cung cấp thông tin rõ ràng và minh bạch nhất để nhận được sự hỗ trợ hiệu quả. Thông tin bao gồm: Tên công ty, Số lượng tham gia, Ngày tổ chức & thời lượng, Địa điểm tổ chức team building mong muốn, Chương trình team building mong muốn, Hiệu quả mong muốn đạt được trong team building, Các yêu cầu đặc biệt khác, Số điện thoại người liên hệ để dễ dàng liên lạc khi hỗ trợ.

Để được hỗ trợ nhanh nhất về mua kế hoạch hay kịch bản tổ chức team building, quý doanh nghiệp vui lòng nhấn nút liên hệ ngay tại đây: LIÊN HỆ. Hoặc kết nối chúng tôi tại: Facebook

Video clip tổ chức teambuilding

Có thể doanh nghiệp quan tâm
 1. Lên Kế Hoạch Gala Và Tổ Chức Tiệc Theo Chủ Đề
 2. Các Đặc Điểm Của Thói Quen Làm Việc Theo Nhóm Tốt Là Gì?
 3. Khi Nào Doanh Nghiệp Cần Team Building
 4. Tổ Chức Tiệc Tất Niên Với 15 Chủ Đề Không Bao Giờ Lỗi Thời
 5. Top Đơn Vị Tổ Chức Team Building Chất Lượng, Giá Tốt Nhất TPHCM

Các bài viết hữu ích khác:

Đánh giá

Team Building
5 5 0 1
Tổ chức team building chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp, sự lựa chọn đáng tin cậy khi các công ty tìm kiếm công ty tổ chức team building.
Tổ chức team building theo cách lựa chọn các phương pháp cụ thể được nêu trong bài viết này sẽ rất khoa học. Nó mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp vì họ có thể nhìn thấy trước được kết quả.
5,0 rating
5/5
Tổng điểm i100% khách hàng hài lòng

Ưu Điểm

 • Thương hiệu của chất lượng.
 • Phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình.
 • Tư vấn tận tình.
 • Hỗ trợ nhanh chóng.
 • Nhân sự hòa đồng và giỏi nghiệp vụ.
 • Chi phí hợp lý.
 • Thanh toán trực tuyến dễ dàng.

Điểm Hạn Chế

 • Có thể xảy ra tình trạng phản hồi chậm hơn mức bình thường vào mùa cao điểm.
 • Dịch vụ chỉ dành cho doanh nghiệp.
5/5 - (138 bình chọn)
Total
1
Lượt chia sẻ
15 bình luận
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Trước
TOUR TEAM BUILDING ĐỊA ĐẠO CỦ CHI 1 NGÀY

Tour Team Building Địa Đạo Củ Chi 1 Ngày

Bài Viết Kế Tiếp

Tour Team Building Bò Cạp Vàng 1 Ngày

Các Bài Viết Liên Quan
error: Cảnh báo: Lựa chọn nội dung bị vô hiệu hóa!!