You dont have javascript enabled! Please enable it!

39 Vườn Quốc Gia Đẹp Nhất Trên Thế Giới

Nội Dung Chính Ẩn
 1. Vườn Quốc gia Sagarmatha, Nepal
 2. Vườn Quốc gia Quận Hồ, Vương Quốc Anh
 3. Vườn Quốc gia Banff, Canada
 4. Vườn Quốc gia Grand Canyon, Arizona, Hoa Kỳ
 5. Vườn Quốc gia Los Glaciares, Argentina
 6. Vườn Quốc gia Fuji Hakone Izu, Nhật Bản
 7. Vườn Quốc gia Manuel Antonio, Costa Rica
 8. Vườn Quốc gia Thác Augrabies, Nam Phi
 9. Vườn Quốc gia Núi Cradle – Hồ St Clair, Úc
 10. Vườn Quốc gia Grand Teton, Wyoming, Hoa Kỳ – kiệt tác của thiên nhiên, một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất
 11. Vườn Quốc gia Sutjeska, Bosnia và Herzegovina
 12. Vườn Quốc Gia Tortuguero, Costa Rica
 13. Vườn Quốc Gia Golden Gate Highlands, Nam Phi
 14. Vườn Quốc Gia Amboseli, Kenya
 15. Công Viên Rừng Quốc Gia Trương Gia Giới, Trung Quốc, một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất và hùng vĩ nhất
 16. Vườn Quốc Gia Cape Point, Nam Phi
 17. Vườn Quốc gia Denali, Alaska
 18. Vườn Quốc gia Glacier, Montana
 19. Vườn Quốc gia Acadia, Maine
 20. Vườn Quốc gia Amboró, Bolivia
 21. Công viên Tiểu bang George L. Smith, Georgia, Hoa Kỳ, một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất
 22. Vườn Quốc gia Torres del Paine, Chile
 23. Vườn Quốc gia Yellowstone, Wyoming, Hoa Kỳ
 24. Vườn Quốc gia Ras Mohamed, Ai Cập
 25. Vườn Quốc gia Picos de Europa, Tây Ban Nha được khách du lịch biết đến là một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất với các khung cảnh ngoạn mục
 26. Vườn Quốc gia Sa mạc Trắng, Ai Cập
 27. Vườn Quốc gia Serengeti, Tanzania
 28. Vườn Quốc gia Joshua Tree, California, Hoa Kỳ – một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất
 29. Vườn quốc gia Rừng Tijuca, Brazil
 30. Công viên bang núi Magazine, Arkansas, Hoa Kỳ
 31. Rừng nhiệt đới Amazon thuộc Peru, Peru
 32. Vườn quốc gia Theodore Roosevelt, North Dakota, Hoa Kỳ – một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất
 33. Vườn quốc gia Canaima, Venezuela
 34. Vườn quốc gia Mount Rainier, Washington, Hoa Kỳ – một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất và lớn nhất
 35. Vườn quốc gia Springbrook, Úc
 36. Vườn quốc gia Cape Le Grand, Úc
 37. Vườn quốc gia Broads, Vương quốc Anh
 38. Vườn quốc gia Yosemite, California, Hoa Kỳ
 39. Vườn quốc gia Tasman, Úc – một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất và lớn nhất

Danh sách những vườn quốc gia đẹp nhất và tuyệt vời nhất trên thế giới. Sau đây mời bạn cùng Vietnamteambuilding khám phá danh sách 39 vườn quốc gia lớn nhất và đẹp nhất thế giới.

Vườn Quốc gia Sagarmatha, Nepal

Vườn quốc gia Sagarmāthā là một vườn quốc gia nằm trên khu vực dãy núi Himalaya, phía đông Nepal, nơi được chi phối bởi đỉnh Everest cao nhất thế giới. Vườn quốc gia có diện tích 1.148 km² nằm trong khu vực huyện Solukhumbu, với độ cao dao động từ 2.845 đến 8.848 m tại đỉnh Everest. Vườn quốc gia này là nơi có Núi Everest (Núi Sagarmatha), đỉnh núi cao nhất thế giới. Sagarmatha là một từ tiếng Nê-pan bắt nguồn từ nghĩa của từ “trời” và “đầu.”

Ảnh: Vườn Quốc gia Sagarmatha, Nepal (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Quận Hồ, Vương Quốc Anh

Lake District (Quận Hồ), còn được gọi là Lakes hoặc Lakeland, là một khu vực miền núi Tây Bắc nước Anh. Vườn quốc gia được ghé thăm nhiều nhất ở Vương Quốc Anh, với 16,4 triệu du khách hằng năm. Đây cũng là một trong 13 vườn quốc gia lớn nhất ở Anh và Xứ Wale. Trong ảnh là bình minh trên đồi Cat Bells.

Ảnh: Vườn Quốc gia Quận Hồ, Vương Quốc Anh (Nguồn: suu tầm)

Vườn Quốc gia Banff, Canada

Vườn quốc gia đầu tiên của Canada có nhiều núi và địa hình gồ ghề này rộng 2.564 dặm vuông (6.641 kilômét vuông) dọc theo sườn núi phía đông của Dãy núi Rocky. Trong ảnh là Hồ Peyto, một vật thể được sông băng nuôi dưỡng nổi tiếng với sắc ngọc lam sáng.

Ảnh: Vườn Quốc gia Banff, Canada (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Grand Canyon, Arizona, Hoa Kỳ

Vực thẳm này dài 277 dặm (446 km) và rộng đến 18 dặm (29 km). Phải mất 3-6 triệu năm xói mòn từ Sông Colorado mới hình thành được hẻm núi; quá trình xói mòn này tiếp tục làm biến đổi đường quanh hẻm núi.

Là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, vườn quốc gia Grand Canyon nằm trải rộng trên diện tích 493.270 hecta thuộc khu vực chưa hợp nhất tại các quận Coconino và Mohave. Vườn quốc gia bao gồm hai khu vực lớn mở cửa cho du khách: North Rim và South Rim.

Vườn Quốc gia Los Glaciares, Argentina

Hầu hết một nửa Di sản Thế giới UNESCO này được bao phủ bởi các sông băng. Vườn quốc gia này rộng 2.806 dặm vuông (7.269 kilômét vuông), khiến cho nơi đây trở thành vườn quốc gia lớn nhất ở Ác-hen-ti-na (Argentina).

Ảnh: Vườn Quốc gia Los Glaciares, Argentina (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Fuji Hakone Izu, Nhật Bản

Điểm thu hút chính tại vườn quốc gia này là ngọn núi lửa Fuji, một ngọn núi lửa không hoạt động cách Tokyo không quá hai giờ đồng hồ. Ở độ cao 12.388 feet (3776 mét), ngọn núi tuyệt đẹp này là địa điểm ưa thích của các họa sĩ trong hàng thế kỉ.

Ảnh: Một góc Vườn Quốc gia Fuji Hakone Izu, Nhật Bản (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Manuel Antonio, Costa Rica

Manuel Antonio là vườn quốc gia nhỏ nhất của Cốt-xta-ri-ca với diện tích 3 dặm vuông (6,83 kilomét vuông), nhưng đây lại là nơi trú ngụ của 109 loài động vật có vú và 184 loài chim. Vườn quốc gia có loài lười ba ngón họng nâu, lười hai ngón Hoffmann, khỉ hú, khỉ sóc Trung Mỹ, khỉ mũ mặt trắng Panama, cự đà, chim Toucan, vẹt đuôi dài và diều hâu. Cá heo và cá voi di cư cũng hay có thể được nhìn thấy tại đây.

Ảnh: Vườn Quốc gia Manuel Antonio, Costa Rica (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Thác Augrabies, Nam Phi

Thác nước này là đặc điểm chính của Vườn Quốc gia Thác Augrabies, được tìm thấy tại nơi Sông Orange để lại cao nguyên đá granit. Thác chính cao 184 feet (56 mét). Vào mùa lũ, thác trải rộng hàng dặm, với 19 thác nước riêng biệt.

Ảnh: Vườn Quốc gia Thác Augrabies, Nam Phi (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Núi Cradle – Hồ St Clair, Úc

Là một phần của Vùng Hoang dã thuộc Di sản Thế giới ở Tasmania , vườn quốc gia tự hào có thảm thực vật đa dạng, bao gồm đồng cỏ, rừng nhiệt đới và nhiều loài thực vật cổ. Vườn quốc gia cũng cung cấp môi trường sống đa dạng cho các loài động vật hoang dã, bao gồm loài quỷ Tasmania, mèo túi, thú mỏ vịt, echidna, và một số loài chim.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc gia Núi Cradle – Hồ St Clair, Úc (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Grand Teton, Wyoming, Hoa Kỳ – kiệt tác của thiên nhiên, một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất

Là ngọn núi trẻ nhất ở dãy Rocky, dãy Grand Teton cao 7.000 feet (2.1336 km) trông như nhô thẳng khỏi Thung lũng Jackson Hole ở Wyoming. Các đỉnh núi được đặt tên bởi những người thợ săn lông thú nói tiếng Pháp đã đi qua khu vực vào đầu thế kỷ 19.

Ảnh: Vườn Quốc gia Grand Teton, Wyoming, Hoa Kỳ (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Sutjeska, Bosnia và Herzegovina

Công viên Quốc gia Sutjeska là nơi có đỉnh núi cao nhất ở Bosnia và Herzegovina, Núi Maglić nằm ở độ cao 7828 feet (2.386 mét). Khu rừng là nơi sinh sống của gấu, hươu, sơn dương, chó sói và nhiều sinh vật khác. Đây là một trong những khu rừng nguyên sinh cuối cùng sót còn lại ở Châu Âu. Vào năm 1943, tại đây đã diễn ra một cuộc chiến mang tính quyết định trong Thế chiến II, trong cuộc chiến này đội quân Nam Tư nhỏ bé đã đánh bại lực lượng xâm lược Đức đông đảo hơn. Ở trong công viên là một tượng đài bằng đá khổng lồ để tưởng nhớ cuộc chiến này.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc gia Sutjeska, Bosnia và Herzegovina (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc Gia Tortuguero, Costa Rica

Cách khám phá tuyệt vời nhất nơi đây là đi xuồng hoặc thuyền kayak, vườn quốc gia này có một mê cung chằng chịt những dòng sông. Nơi đây cũng tự hào với sự đa dạng sinh học đặc biệt, những bãi biển yên bình, kênh đào tuyệt đẹp, các đầm phá và vùng đất ẩm ướt ấn tượng. Ngoài ra, đây còn là nơi có các bãi biển cho một số loài rùa biển làm tổ.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc Gia Tortuguero, Costa Rica (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc Gia Golden Gate Highlands, Nam Phi

Nằm dưới chân Dãy Núi Maluti, vườn quốc gia này được đặt tên theo sắc vàng tạo ra khi mặt trời chiếu lên vách đá sa thạch. Các loài động vật đa dạng, chẳng hạn như linh dương đầu bò đen, linh dương eland, linh dương mặt trắng, linh dương oribi và linh dương nhảy, và các loài chim, bao gồm cả kền kền râu quý hiếm và cò quăm có nguy cơ tuyệt chủng, trú ngụ tại vườn quốc gia này.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc Gia Golden Gate Highlands, Nam Phi (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc Gia Amboseli, Kenya

Diện tích trải rộng 96.880 mẫu Anh (39.206 ha), vườn quốc gia này là nơi sinh sống của voi ngà lớn, linh dương đầu bò, ngựa vằn, sư tử, báo săn và nhiều loài động vật và chim khác. Núi Kilimanjaro, đỉnh núi cao nhất ở Châu Phi, cũng nằm trong vườn quốc gia này.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc Gia Amboseli, Kenya (Nguồn: sưu tầm)

Công Viên Rừng Quốc Gia Trương Gia Giới, Trung Quốc, một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất và hùng vĩ nhất

Công viên này nổi tiếng bởi những đỉnh đá sa thạch khổng lồ nhô lên từ đáy thung lũng vươn tới tận trời. Những tảng đá nguyên khối khổng lồ này là nguồn cảm hứng để tạo ra những ngọn núi nổi trong bộ phim “Avatar”. Một số khu danh lam thắng cảnh phải ghé thăm tại đây bao gồm Thiên Tử Sơn, Núi Avatar Hallelujah và Suối Kim Tiên Khê.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Công Viên Rừng Quốc Gia Trương Gia Giới, Trung Quốc (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc Gia Cape Point, Nam Phi

Là một phần của Vườn Quốc Gia Núi Bàn, khu danh thắng này tự hào có sự đa dạng sinh học phong phú và những vách đá dốc đứng cao hơn 655 feet (200 mét) so với mặt biển. Vườn quốc gia này cũng là nơi có một trong những vương quốc hoa cỏ phong phú nhất thế giới.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc Gia Cape Point, Nam Phi (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Denali, Alaska

Ở độ cao hơn 6.000 mét so với mực nước biển, Denali—nơi từng được gọi là Núi McKinley—là đỉnh núi cao nhất Bắc Mỹ. Ngọn núi nằm ở trung tâm vườn quốc gia và khu bảo tồn hoang dã rộng hơn 2,4 triệu hecta. Trong bức ảnh này, ta có thể thấy một trong những cư dân của vườn quốc gia, chú gấu nâu Bắc Mỹ. Loài động vật này còn thường được biết đến với một cái tên đáng sợ hơn—gấu đầu bạc. Gấu đầu bạc là loài ăn tạp, chúng ăn tất cả mọi thứ từ cỏ, cá cho đến bướm đêm, hay những quả dâu quạ và việt quất rải trên đồi. Tuy vậy, dù ăn thứ gì, chúng vẫn cần phải tăng thêm hơn 181 kg để sẵn sàng cho mùa đông khắc nghiệt tại Vườn Quốc gia Denali.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc gia Denali, Alaska (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Glacier, Montana

Từ rất lâu trước khi Vườn Quốc gia Glacier được thành lập ở phía tây bắc Montana vào năm 1910, người Blackfeet đã gọi vùng này là ‘Xương sống của thế giới’. Khu vực với tên gọi Two Medicine—bao gồm Hồ Two Medicine và những ngọn núi bao quanh—là nơi linh thiêng của bộ lạc. Hồ Two Medicine chỉ là một trong hơn 700 hồ trong vườn quốc gia, và trong bức ảnh này, nó đang phản chiếu chiếc bóng hình nón của ngọn núi Sinopah. Trên bờ hồ là Cửa hàng Two Medicine, một Di tích Lịch sử Quốc gia.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc gia Glacier, Montana (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Acadia, Maine

Làn nước của Ao Jordan trong veo ấn tượng không phải bởi vì hồ nước nông—độ sâu ở đây lên tới 46 mét, tuy vậy, tầm nhìn tốt xuống tới 19 mét, đây là một kỷ lục đối với tiểu bang Maine. Ao Jordan là một trong số hàng trăm ao hồ tại Vườn Quốc gia Acadia, vùng Down East, Maine. Không chỉ là Vườn Quốc gia duy nhất của tiểu bang, Acadia còn là vườn quốc gia lâu đời nhất khu vực phía đông sông Mississippi của Hoa Kỳ.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc gia Acadia, Maine (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Amboró, Bolivia

Nằm ở chân đồi Andean, vườn quốc gia này kiêu hãnh với cả nét đặc điểm thực vật rậm rạp và địa hình gồ ghề. Thiên đường rừng rậm này trải dài trên diện tích 4.425 km vuông và là quê hương của nhiều loài hoa và hệ thực vật.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc gia Amboró, Bolivia (Nguồn: sưu tầm)

Công viên Tiểu bang George L. Smith, Georgia, Hoa Kỳ, một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất

Đây có lẽ là một trong những nơi tuyệt nhất ở Georgia để cắm trại ven hồ và chơi đùa hòa mình giữa thiên nhiên. Hồ chứa nước của công viên được điểm chấm bởi những cây bách, tạo nên một khung cảnh thanh bình và đẹp như trong tranh. Ngoài ra còn có những lối đường mòn đi bộ để khám phá và các chuyến đi bằng thuyền có hướng dẫn viên do cơ quan quản lý vườn cung cấp.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Công viên Tiểu bang George L. Smith, Georgia, Hoa Kỳ (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Torres del Paine, Chile

Đi xuyên qua vườn quốc gia này để thưởng thức trọn vẹn quang cảnh ngoạn mục với những cánh đồng cỏ rộng lớn, những tảng đá khổng lồ xoắn lượn tự nhiên, những dòng sông băng và những con suối trong xanh tuyệt đẹp. Phong cảnh nơi đây vài dặm lại thay đổi vì vậy hãy luôn sẵn sàng chào đón điều bất ngờ.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc gia Torres del Paine, Chile (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Yellowstone, Wyoming, Hoa Kỳ

Trải rộng trên diện tích khoảng gần 8.992 km vuông ở phía tây bắc Wyoming, vườn quốc gia rộng lớn này sẽ cho du khách được mãn nhãn với các loài động vật hoang dã bao gồm bò rừng bizon, bầy sói và gấu xám. Trong ảnh là Suối New Blue thuộc quần thể Suối Nước nóng Mammoth.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc gia Yellowstone, Wyoming, Hoa Kỳ (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Ras Mohamed, Ai Cập

Nhìn ra Vịnh Suez ở phía Tây và Vịnh Aqaba ở phía Đông, vườn quốc gia này nằm ở mũi phía Nam của Bán đảo Sinai của Ai Cập. Du khách đến công viên này hàng năm để chiêm ngưỡng một trong những hệ sinh thái rạn san hô ngoạn mục nhất trên thế giới. Ta có thể tìm thấy gần một nghìn loài cá và rất nhiều loài san hô đặc trưng của vùng Biển Đỏ trong những vùng nước của công viên này.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc gia Ras Mohamed, Ai Cập (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Picos de Europa, Tây Ban Nha được khách du lịch biết đến là một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất với các khung cảnh ngoạn mục

Công viên xinh đẹp này ngự tại dãy núi Picos de Europa ở miền bắc Tây Ban Nha. Được biết đến với những cung đường mòn đi bộ đẹp nhất tại Tây Ban Nha, công viên quốc gia mang trong mình phong cảnh núi non ngoạn mục và là điểm đến nổi tiếng trong mùa hè cho những ai yêu thích đi bộ đường dài và đi bộ xuyên rừng.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc gia Picos de Europa, Tây Ban Nha (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Sa mạc Trắng, Ai Cập

Nằm ở vùng trũng Farafra, Công viên Quốc gia Sa mạc Trắng rải rác vô số những khối đá phấn khổng lồ. Những cấu trúc màu trắng kem này được hình thành do hoạt động của gió và những trận bão cát không thường xuyên trong khu vực. Bên cạnh những phiến đá độc đáo, công viên còn là nơi sinh sống của một số loài động vật hoang dã tuyệt vời nhất, bao gồm cừu barbary, cáo fennec, linh dương Ai Cập, chó rừng, mèo cát, v.v.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc gia Sa mạc Trắng, Ai Cập (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Serengeti, Tanzania

Những đồng bằng rộng lớn, trùng điệp nằm trong Vườn quốc gia Serengeti. Nó nổi tiếng với một trong những sự kiện thiên nhiên ấn tượng nhất trên thế giới. Đó là cuộc di cư hàng năm của hơn 1,5 triệu loài động vật. Bao gồm linh dương đầu bò, linh dương Gazelle và ngựa vằn, để tìm kiếm các hố nước vĩnh viễn. Đáng chú ý, đây là nơi duy nhất ở châu Phi vẫn còn diễn ra sự di cư của động vật trên cạn.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc gia Serengeti, Tanzania (Nguồn: sưu tầm)

Vườn Quốc gia Joshua Tree, California, Hoa Kỳ – một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất

Nằm ở phía đông nam California, Vườn Quốc gia Joshua Tree được đặt tên theo những cây Joshua có nguồn gốc từ sa mạc Mojave. Những con đường mòn đi bộ với rất nhiều điểm tham quan ngoạn mục cùng địa hình bằng đá lý tưởng cho hoạt động leo núi khiến công viên sa mạc này trở thành nơi tụ họp của những người thích cảm giác mạnh. Những người thích ngắm sao cũng sẽ không cảm thấy thất vọng bởi đây là nơi có bầu trời đêm tuyệt vời.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn Quốc gia Joshua Tree, California, Hoa Kỳ (Nguồn: sưu tầm)

Vườn quốc gia Rừng Tijuca, Brazil

Nằm tại Rio de Janeiro, Tijuca được mệnh danh là khu rừng đô thị lớn nhất thế giới. Vườn quốc gia sở hữu địa hình đồi núi, thác nước cùng nhiều loài động thực vật. Vẻ đẹp tự nhiên của khu rừng đã tạo nên nhiều cung đường đi bộ, địa điểm dã ngoại, lượn diều và leo núi thu hút du khách.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn quốc gia Rừng Tijuca, Brazil (Nguồn: sưu tầm)

Công viên bang núi Magazine, Arkansas, Hoa Kỳ

Là nơi có đỉnh núi cao nhất của bang Arkansas, Công viên bang núi Magazine là địa điểm cắm trại, đi bộ đường dài và lượn diều yêu thích của nhiều du khách. Một số cung đường mòn nổi tiếng có thể kể đến như Signal Hill, Mossback Ridge, Will Apple’s Road và Cove Lake. Công viên cũng bao gồm một nhà nghỉ 60 phòng và 13 cabin.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Công viên bang núi Magazine, Arkansas, Hoa Kỳ (Nguồn: sưu tầm)

Rừng nhiệt đới Amazon thuộc Peru, Peru

Những cánh rừng nhiệt đới bao phủ 2/3 diện tích lãnh thổ của Peru nhưng chỉ có 5% dân số sinh sống tại đây. Rừng nhiệt đới Amazon đang dần trở thành một điểm đến hấp dẫn dành cho những người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Rừng nhiệt đới Amazon thuộc Peru, Peru (Nguồn: sưu tầm)

Vườn quốc gia Theodore Roosevelt, North Dakota, Hoa Kỳ – một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất

Được đặt theo tên vị Tổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ, Vườn quốc gia Theodore Roosevelt nằm trải dài trên vùng lãnh thổ có tổng diện tích lên tới 285 km vuông. Vườn quốc gia được chia thành ba khu vực: North Unit, South Unit và vùng trung tâm Elkhorn Ranch. Vùng đất cằn Badlands tại đây sẽ khiến du khách không khỏi kinh ngạc với những loài động vật hoang dã, những cung đường đi bộ và lái xe tuyệt đẹp.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn quốc gia Theodore Roosevelt, North Dakota, Hoa Kỳ (Nguồn: sưu tầm)

Vườn quốc gia Canaima, Venezuela

Canaima giống như một chốn thiên đường diệu kỳ nằm dọc theo biên giới giữa Guyana và Brazil. Đây là một trong những vườn quốc gia lớn nhất trên thế giới với diện tích lên tới 3.000.000 hecta. Canaima sở hữu những dãy núi có địa hình bằng phẳng, hay còn được gọi là tepui, cùng vô số thác nước. Năm 1994, UNESCO đã công nhận Vườn quốc gia Canaima là Di sản Thế giới.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn quốc gia Canaima, Venezuela (Nguồn: sưu tầm)

Vườn quốc gia Mount Rainier, Washington, Hoa Kỳ – một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất và lớn nhất

Được đặt tên theo một trong những đỉnh núi cao nhất của Hoa Kỳ, vườn quốc gia này có đặc trưng là những cánh rừng già, đồng cỏ dưới chân núi cao, thác nước, khung cảnh núi non hùng vĩ và những dòng sông băng. Nơi đây còn có hệ động vật hoang dã phong phú, từ loài gấu đen Bắc Mỹ cho đến dê núi Bắc Mỹ. Du khách đến đây thường yêu thích nhất hoạt động đi bộ đường dài và ngắm sao.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn quốc gia Mount Rainier, Washington, Hoa Kỳ (Nguồn: sưu tầm)

Vườn quốc gia Springbrook, Úc

Nằm ở vùng nội địa Gold Coast của bang Queensland, vườn quốc gia được bảo vệ này thuộc địa phận của Rừng mưa nhiệt đới Gondwana. Nơi đây là Di sản thế giới được UNESCO công nhận. Nổi tiếng với những cánh rừng tự nhiên nguyên sơ, những thác nước hùng vĩ cùng hệ động thực vật vô cùng ấn tượng, vườn quốc gia này là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê đi bộ đường dài.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn quốc gia Springbrook, Úc (Nguồn: sưu tầm)

Vườn quốc gia Cape Le Grand, Úc

Nằm gần khu vực Tây Úc, vườn quốc gia này nổi tiếng với những phiến đá granite chạy dọc đường bờ biển và những bãi biển cát trắng nguyên sơ, trải dài trên nhiều hòn đảo. Một nét độc đáo nữa là vườn quốc gia này có nhiều loài động vật được coi là “hóa thạch sống”. Vịnh Lucky – nơi sinh sống của một bầy chuột túi là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất để cắm trại ở đây.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn quốc gia Cape Le Grand, Úc (Nguồn: sưu tầm)

Vườn quốc gia Broads, Vương quốc Anh

Thuộc địa phận hai hạt Norfolk và Suffolk, vườn quốc gia này có đặc trưng là mạng lưới các sông, hồ và đầm lầy cỏ chăn thả rộng lớn. Nơi đây thường tổ chức các hoạt động chính như câu cá, ngắm chim muông, đi bộ đường dài và đi xe đạp.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn quốc gia Broads, Vương quốc Anh (Nguồn: sưu tầm)

Vườn quốc gia Yosemite, California, Hoa Kỳ

Nằm trải dài trên diện tích gần 3.108 km vuông, vườn quốc gia này nổi tiếng với những thác nước đẹp mê hồn, những thung lũng sâu ngút ngàn, những đồng cỏ rộng lớn, cây củ tùng khổng lồ và khu vực hoang dã bao la. Những địa danh nổi tiếng nhất trong vườn quốc gia này gồm có Dãy núi El Capitan, núi đá Half Dome và Thác nước Yosemite.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn quốc gia Yosemite, California, Hoa Kỳ (Nguồn: sưu tầm)

Vườn quốc gia Tasman, Úc – một trong những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất và lớn nhất

Vườn quốc gia này có những cánh rừng cao ngút ngàn cùng đường bờ biển đẹp mê hồn, thể hiện đầy đủ và sống động thiên nhiên hoang dã cùng cảnh sắc phong phú của nước Úc. Đây là điểm đến được nhiều du khách ghé thăm nhờ có những kỳ quan đá ấn tượng, bao gồm ở dạng hang động và vòm đá. Với những du khách thích đi bộ đường dài, cung đường Three Capes Track chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua.

Những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất, lớn nhất và tuyệt vời nhất
Ảnh: Vườn quốc gia Tasman, Úc (Nguồn: sưu tầm)

Trên đây là danh sách 39 những vườn quốc gia trên thế giới đẹp nhất và tuyệt vời nhất mà Vietnamteambuilding vừa chia sẻ với bạn. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ cho bạn bè và đăng ký email bên dưới để nhận được những tin bài hay mỗi tuần.

Vietnamteambuilding – công ty tổ chức team building chuyên nghiệp.

Kết nối chúng tôi:

Có thể bạn quan tâm:

 1. Du Lịch Team Building KDL Sinh Thái Vườn Xoài 1 Ngày
 2. Du Lịch Team Building Làng Tre Việt 1 Ngày
 3. Tổ Chức Team Building Tại Bãi Biển Đà Nẵng
 4. Hòn Tre – Côn Đảo
 5. Du Lịch Team Building Bến Tre 2 Ngày 1 Đêm

Các bài viết hữu ích khác:

 1. Tour team building 1 ngày
 2. Tour team building KDL The BCR 1 ngày
 3. Tour team building Vũng Tàu 1 ngày
 4. Tour team building Long Hải 1 ngày
 5. Tour team building Hồ Tràm 2 ngày 1 đêm
 6. Tour team building Phan Thiết 2 ngày 1 đêm
 7. Tour team building Madagui 2 ngày 1 đêm
 8. Team building Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm
 9. Team building Chinh phục núi Bạch Mã
 10. Tour team building Đà Lạt 3 ngày 2 đêm
 11. Tour team building Phú Quốc 3 ngày 2 đêm
 12. Tour team building
 13. Team building training
 14. Xây dựng đội ngũ
 15. Tổ chức sự kiện
 16. Tổ chức tiệc tất niên
 17. Tổ chức year end party
 18. MC Teambuilding
 19. Cho thuê dụng cụ tổ chức team building
 20. Cho thuê MC team building
 21. Tour teambuilding 1 ngày
 22. Cho thuê hoạt náo viên
 23. Cho thuê quản trò
Đánh giá bài viết này post
Total
1
Lượt chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Trước
Địa điểm tổ chức team building tại Hà Nội

Top 18 Địa Điểm Tổ Chức Team Building Tại Hà Nội 2021

Bài Viết Kế Tiếp
Đầm Chuồn ở Huế

Đầm Chuồn - Nét Đẹp Thơ Mộng Xứ Huế

error: Cảnh báo: Lựa chọn nội dung bị vô hiệu hóa!!