Về Hưng Yên thăm Phố Hiến đệ nhất danh lam

[Vietnamteambuilding] – Theo sách “Hưng Yên tỉnh nhất thống chí” của Trịnh Như Tấu, thời Nguyễn (thế kỷ 19), chùa Chuông được coi là “Phố Hiến đệ nhất danh lam” (nghĩa là: chùa Chuông ở Phố Hiến là đẹp nhất). Chùa tọa lạc trên mảnh đất rộng lớn thuộc tổng An Tảo, huyện Kim Động, phủ Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên xưa (nay thuộc thôn Nhân Dục, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên).

Tam quan chùa Chuông

Tương truyền, vào năm diễn ra đại hồng thuỷ thời Lê Sơ (thế kỷ 15), một chiếc bè gỗ đã bị cuốn trôi vào bãi sông của thôn Nhân Dục. Trên bè có một quả chuông vàng rất đẹp. Người dân trong vùng tìm mọi cách mang chuông vào bờ nhưng chỉ có dân thôn Nhân Dục kéo được chuông về. Cho là trời phật phù hộ, người dân trong thôn bèn góp công của dựng chùa, xây lầu treo chuông. Từ đó, chùa có tên gọi là Kim Chung tự (tức chùa Chuông Vàng).

Con đường dẫn tới nhà Tiền đường, Thiêu hương và Thượng điện

Qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo, hiện nay, chùa mang kiến trúc kiểu “Nội công ngoại quốc”, mặt quay về hướng nam, theo quan niệm của đạo Phật là hướng gắn liền với hạnh phúc và điều thiện. Quần thể kiến trúc chùa Chuông được bố trí cân xứng, hài hòa trên một trục trải dài từ cổng Tam quan đến nhà Tổ. Tam quan chùa gồm ba tầng lầu, có các họa tiết, hoa văn trang trí hình rồng được đắp nổi trên bề mặt cổng. Qua cổng Tam quan, du khách Teambuilding sẽ đến cây cầu đá xanh bắc ngang qua ao mắt rồng để vào sân chùa. Tại đây, du khách sẽ được đắm mình trong không gian rộng rãi, thoáng đãng, cây cối tươi tốt. Giữa sân là con đường trải đá xanh dẫn thẳng tới nhà Tiền đường, Thiêu hương và Thượng điện. Hai nhà Tiền đường và Thượng điện của chùa đều có 5 gian 2 chái, kiến trúc theo kiểu con chồng đấu sen. Qua Thượng điện là tới hai dãy hành lang đối xứng nhau dẫn tới nhà Mẫu, nhà Tổ và lầu chuông.

Hệ thống các pho tượng Phật được lưu giữ tại chùa

Ngoài kiến trúc đẹp, bề thế, chùa Chuông còn có hệ thống các pho tượng Phật độc đáo, như nhóm tượng “Thập điện Diêm Vương”, tượng Bát Bộ Kim Cương, 18 bức tượng La Hán và 4 bức tượng Bồ tát. Bên cạnh đó, nhiều hiện vật có giá trị cũng được lưu giữ tại chùa như các hoành phi, câu đối…, đặc biệt là tấm bia đá “Kim Chung tự thạch bi ký” được dựng vào năm Vĩnh Thịnh thứ 7 (1711) ghi tên những người có công tu sửa chùa và mô tả cảnh đẹp của Phố Hiến xưa.

Năm 1992, chùa Chuông đã được xếp hạng Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Vietnamteambuilding.net

Vietnamteambuilding là đơn vị chuyên tổ chức team building cho doanh nghiệp, chúng tôi chuyên xây dựng các chương trình kỹ năng làm việc nhómcông ty tổ chức team building chuyên nghiệp và uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Vietnamteambuilding có trụ sở chính tại TPHCM và các đại diện tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức team building trọn gói hoặc từng phần cho doanh nghiệp (còn gọi là team building doanh nghiệp) tại tất cả các tỉnh thành. Nếu quý doanh nghiệp từ các tỉnh thành khác đến và có nhu cầu tìm một công ty team building chuyên nghiệp nhất, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất. Chúng tôi nhận booking 24/7, bất cứ lúc nào quý doanh nghiệp cần.

Quý doanh nghiệp tham khảo thêm các dự án xây dựng đội ngũ đã thực hiện & những khách hàng đáng quý của chúng tôi tại đây: KHÁCH HÀNG ĐÁNG QUÝ CỦA VIETNAMTEAMBUILDING.

Các dịch vụ chi tiết được Vietnamteambuilding cung cấp (lưu ý: chúng tôi chỉ phục vụ cho doanh nghiệp):

Truy cập vào các đường link sau để xem trực tiếp các dịch vụ của chúng tôi:

Phương thức liên hệ làm việc và hợp tác:

 • Đối tượng: Quý khách hàng là doanh nghiệp (chúng tôi không phục vụ cá nhân hoặc khách lẻ ghép đoàn).
 • Quý khách cung cấp thông tin rõ ràng và minh bạch nhất để nhận được sự hỗ trợ tận tình từ Vietnamteambuilding. Thông tin bao gồm: Tên công ty, Số lượng tham gia, Ngày tổ chức & thời lượng, Địa điểm tổ chức team building mong muốn, Chương trình team building mong muốn, Hiệu quả mong muốn đạt được trong team building, Các yêu cầu đặc biệt khác, Số điện thoại người liên hệ để dễ dàng liên lạc khi hỗ trợ.
 • Lưu ý: email giao dịch phải là email cấp doanh nghiệp có đuôi tên miền công ty. Để hạn chế sự mạo danh vì mục đích xấu, Vietnamteambuilding không hỗ trợ email cá nhân như: gmail, yahoo mail, outlook, hotmail,… Rất mong nhận được sự thông cảm và thiện chí hợp tác từ quý doanh nghiệp.

Mọi yêu cầu về tổ chức team building, các tour du lịch team buildingý tưởng team buildingchủ đề team buildingcho thuê mc team building, vui lòng liên hệ Hotline Công ty tổ chức team building 0901391886.

Kết nối chúng tôi:

Có thể bạn quan tâm:

 1. Chương Trình Team Building Tại Kê Gà
 2. Team Building Khám Phá An Giang Mùa Nước Nổi
 3. Team Building Chinh Phục Nam Cát Tiên
 4. 57 Địa Điểm Tổ Chức Team Building Vũng Tàu
 5. Team Building Đặc Công Rừng Sác

Các bài viết hữu ích khác:

 1. Tour team building 1 ngày
 2. Tour team building KDL The BCR 1 ngày
 3. Tour team building Vũng Tàu 1 ngày
 4. Tour team building Long Hải 1 ngày
 5. Tour team building Hồ Tràm 2 ngày 1 đêm
 6. Tour team building Phan Thiết 2 ngày 1 đêm
 7. Tour team building Madagui 2 ngày 1 đêm
 8. Team building Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm
 9. Team building Chinh phục núi Bạch Mã
 10. Tour team building Đà Lạt 3 ngày 2 đêm
 11. Tour team building Phú Quốc 3 ngày 2 đêm
 12. Tour team building
 13. Team building training
 14. Xây dựng đội ngũ
 15. Tổ chức sự kiện
 16. Tổ chức tiệc tất niên
 17. Tổ chức year end party
 18. MC Teambuilding
 19. Cho thuê dụng cụ tổ chức team building
 20. Cho thuê MC team building
 21. Tour teambuilding 1 ngày
 22. Cho thuê hoạt náo viên
 23. Cho thuê quản trò
Đánh giá bài viết này post
Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Trước

Khám phá Tây Nguyên đại ngàn

Bài Viết Kế Tiếp

Khám phá An Giang mùa nước nổi

Các Bài Viết Liên Quan
error: Nội dung được bảo vệ !!