You dont have javascript enabled! Please enable it!
Xây Dựng Đội Ngũ, Team Building, Vietnamteambuilding, Team Building VN, Team Building Việt Nam, Teambuildingvn

Xây Dựng Đội Ngũ – 6 Ý Tưởng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Xây Dựng Đội Ngũ Là Gì

Trong một buổi tọa đàm doanh nghiệp, khi được báo chí hỏi về xây dựng đội ngũ: anh có thể định nghĩa “Xây Dựng Đội Ngũ” theo cách hiểu của anh được không? Anh Lê Ngọc, nhà sáng lập thương hiệu Vietnamteambuilding® đã phát biểu như bên dưới.

Xây dựng đội ngũ là gì?

Hãy cùng tìm hiểu định nghĩa hay khái niệm xây dựng đội ngũ để có cách nhìn toàn diện hơn, doanh nghiệp sẽ thiết lập được một bộ máy hoạt động hiệu quả hơn. Từ đó mang lại làn gió mới trong xây dựng doanh nghiệp/nhóm của bạn với nội lực mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

“Xây dựng đội ngũ (team building) là thuật ngữ dùng để nói đến quy trình thiết lập một tập hợp nhân sự bao gồm nhiều cấp bậc trong một tổ chức nhằm hoạt động trơn tru và hiệu quả theo các giá trị văn hóa cốt lõi đã được định hình bởi người đứng đầu tổ chức hoặc doanh nghiệp. Đây là cách thức để phát triển doanh nghiệp lành mạnh và bền vững. Xây dựng đội ngũ đa dạng về hình thức và phong phú về nội dung.

Theo chuyên gia team building Lê Ngọc
Hình ảnh: Vietnamteambuilding tổ chức chương trình xây dựng đội ngũ cho công ty điện thoại OPPO

Mục đích của xây dựng đội ngũ

Cách xây dựng đội ngũ hiêu quả
Hình ảnh: Vietnamteambuilding tổ chức team building training cho công ty Vivo Smart Phone.

Quả thực vậy, Xây dựng đội ngũ hay team building là cách thức để phát triển doanh nghiệp lành mạnh và bền vững, xây dựng đội ngũ đa dạng về hình thức và phong phú về nội dung. Xây dựng đội ngũ có nhiều mục đích như:

 • Xây dựng đội ngũ quản lý nhà nước.
 • Xây dựng đội ngũ hoạt động trong nhóm phi lợi nhuận trong nước hoặc xuyên quốc gia.
 • Xây dựng đội ngũ cho các tổ chức chính phủ – kinh tế – y tế – giáo dục – khoa học – văn hóa – ngôn ngữ – hỗ trợ nhân đạo,…
 • Theo thống kê, phần lớn là các doanh nghiệp xây dựng đội ngũ tốt để mang lại hiệu quả trong kinh doanh là nhiều nhất. Ở khía cạnh xây dựng đội ngũ để phát triển bán hàng và kinh doanh hiệu quả, có những ý tưởng sau chúng ta cần nắm vững để ứng dụng tốt hơn vào công việc của mình.

Những ý tưởng để xây dựng đội ngũ bán hàng thành công

Tổ Chức Team Building, Teambuildingvn, Team Building VN, Team Building Việt Nam
Hình ảnh: Vietnamteambuilding tổ chức chương trình team building training cho công ty WE Property.

Làm thế nào để xây dựng đội ngũ bán hàng thành công, nhiệt huyết, nhiều ý tưởng, năng động, sáng tạo, sẵn sàng áp dụng kỹ năng mới trong kinh doanh? Hãy cùng Công Ty Team Building Việt Nam điểm qua một số ý tưởng/cách thức gợi ý sau để công việc của bạn thành công hơn:

Xây Dựng Đội Ngũ: Ý tưởng 1 – Nắm lý lịch và hiểu nguyện vọng cá nhân.

Bạn nên biết: không phải đồng nghiệp nào cũng có những thuận lợi, trình độ, kinh nghiệm như bạn. Đừng bao giờ tranh làm hết việc của mọi người. Điều này có nghĩa là với vai trò là một người quản lý bán hàng, bạn phải biết cách giải quyết xung đột, biết động viên, khuyến khích, khen thưởng kịp thời, biết nắm bắt nguyện vọng của mỗi nhân viên bán hàng trong nhóm của bạn.

Xây Dựng Đội Ngũ: Ý tưởng 2 – Đào tạo trên thực tế kỹ năng bán hàng.

Mọi chương trình đào tạo không xuất phát từ thực tế đều vô dụng, cũng giống như không được đào tạo sẽ trở thành thảm họa lớn. Hãy so sánh 2 cách đào tạo dưới đây:

 • Cách 1: Chỉ giao giảng lý thuyết, động viên bằng lời nói suông.
 • Cách 2: Truyền đạt lý thuyết kết hợp đi đôi với thực hành, gặp gỡ khách hàng, trao đổi, bán hàng trực tiếp.

Với vai trò là một người quản lý bán hàng, bạn nên lắng nghe, hướng dẫn, tư vấn, điều chỉnh mức tăng trưởng, sự tiến triển công việc của các nhân viên bán hàng trong nhóm của bạn, giúp họ cải thiện khả năng thuyết phục khách hàng còn yếu, cách ứng xử chưa linh hoạt, kết quả bán hàng thấp kém.

Xây Dựng Đội Ngũ: Ý tưởng 3 – Khơi dậy tinh thần làm việc.

Những người làm nghề marketing, bán hàng thường là những người năng động, độc lập và nhiệt huyết. Lòng nhiệt huyết của họ, nếu được khai thác tốt, sẽ mang lại kết quả mỹ mãn. Dưới đây là 3 cách để thúc đẩy lòng nhiệt huyết:

 • Cách 1: Hàng ngày, thường xuyên tập trung nói chuyện về công việc.
 • Cách 2: Hàng tuần, thảo luận về các vướng mắc trong công việc.
 • Cách 3: Hàng tháng, họp lên kế hoạch làm việc tương lai.

Xây Dựng Đội Ngũ: Ý tưởng 4 – Thực hành việc sắm vai.

Việc sắm vai là rất cần thiết cho dù các nhân viên bán hàng của bạn không thích làm việc này. Hãy nói cho họ biết những nhân viên bán hàng thành công nhất có thể sắm vai bất cứ lúc nào, họ thực hành sắm vai với chính họ để tự nhìn nhận lại bản thân mình, trước người quản lý bán hàng và ngay cả trước các đồng nghiệp. Dưới đây là 3 cách thực hành việc sắm vai:

 • Cách 1: Đừng bao giờ chê bai nhân viên bán hàng của bạn là ngu ngốc. Hãy luôn nói những lời chấn chỉnh nhẹ nhàng như “Tốt lắm, song chúng ta phải sửa lại điều này như thế nào ?”
 • Cách 2: Hãy làm mẫu trước hoặc thậm chí làm thay nhân viên bán hàng của bạn một số vai diễn. Khi đó, hãy thể hiện lòng tin của mình đối với việc sắm vai, hãy thật cởi mở để nhân viên bán hàng góp ý điều chỉnh những thiếu sót trong vai diễn của bạn.
 • Cách 3: Yêu cầu nhân viên bán hàng của bạn đưa ra tình huống sắm vai bằng cách viết ra giấy những lời phản đối, thắc mắc. Sắp xếp những mảnh giấy này để không ai biết trước họ sẽ sắm vai gì, sau đó mới thực hành việc sắm vai.

Xây Dựng Đội Ngũ: Ý tưởng 5 – Đối xử thân thiện với nhân viên.

Nếu bạn đối xử với nhân viên bán hàng của bạn chỉ hạn hẹp trong quan hệ kinh doanh, chỉ coi họ là những người đem lại lợi nhuận, thì bạn sẽ không thể có được lòng trung thành của họ và việc duy trì nhóm của bạn là rất khó.

Nếu bạn tỏ rõ sự thân thiện trong cuộc sống, nhân viên bán hàng của bạn sẽ xây dựng và phát triển tính cộng đồng, mở rộng giao tiếp, như vậy, nhóm của bạn sẽ phát triển mạnh.

Xây Dựng Đội Ngũ: Ý tưởng 6 – Cung cấp các công cụ công nghệ gia tăng hiệu quả bán hàng.

Với đội ngũ bán hàng, công việc của họ hầu như diễn ra bên ngoài thị trường, vì vậy, thường gặp nhiều khó khăn và bất lợi hơn. Vì vậy, thay vì để nhân viên đặt hàng bằng giấy tờ, SMS, Zalo,… hãy cung cấp cho họ một giải pháp có thể Đặt đơn hàng trực tuyến qua thiết bị di động. Việc này có thể giúp giảm độ trễ đơn hàng, tăng năng suất làm việc của nhân viên, đặt biệt giúp tối đa doanh thu.

Với 6 ý tưởng này bạn hoàn toàn có thể xây dựng một đội ngũ bán hàng hùng mạnh từ con số 0. Hãy nhớ rằng, nhân viên bán hàng luôn là cánh tay đắc lực giúp nhà Quản lý thực hiện ước mơ về doanh thu của mình. Vậy, hãy tạo động lực cho họ, bằng cách này hay cách khác, hãy cổ vũ và hỗ trợ họ phát triển vượt bậc.

Hình ảnh: Vietnamteambuilding tổ chức xây dựng đội ngũ cho doanh nghiệp ở bãi biển Vũng Tàu.

Đây là bài viết được tổng hợp và viết bằng cảm xúc, trải nghiệm, mang màu sắc trí tuệ. Quý công ty du lịch, cá nhân, tập thể, nếu copy bài viết hoặc một phần bài viết vui lòng dẫn rõ nguồn link bài viết này.

Mọi yêu cầu về tổ chức team building, các tour du lịch team buildingý tưởng team buildingchủ đề team buildingcho thuê mc team building, vui lòng liên hệ Công Ty Tổ Chức Team Building Việt Nam. LIÊN HỆ NGAY

Kết nối chúng tôi:

Có thể bạn quan tâm:

 1. Những Nguyên Tắc Giúp Bạn Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Quả
 2. Top 16 Địa Điểm Tổ Chức Team Building Gần TPHCM Tốt Nhất 2023
 3. Làm Thế Nào Xây Dựng Đội Ngũ Tác Động Tích Cực Đến Văn Hoá Công Ty

Các bài viết hữu ích khác:

Đánh giá

Xây Dựng Đội Ngũ
5 5 0 1
Bài viết hay và ý nghĩa, hữu ích cho việc xây dựng đội ngũ trong doanh nghiệp. Dịch vụ xây dựng đội ngũ/team building training tốt nhất cho nhóm của bạn.
Bài viết hay và ý nghĩa, hữu ích cho việc xây dựng đội ngũ trong doanh nghiệp. Dịch vụ xây dựng đội ngũ/team building training tốt nhất cho nhóm của bạn.
5,0 rating
5/5
Tổng điểm i100% khách hài lòng

Các Điểm Tốt

 • Dịch vụ chất lượng.
 • Nhân sự có nghiệp vụ tốt.
 • Phục vụ tận tình, chuyên nghiệp.
 • Thương hiệu uy tín lâu năm.
 • Hỗ trợ nhanh chóng.
 • Chi phí hợp lý với cấp độ bạn chọn.

Điểm Hạn Chế

 • Dịch vụ chỉ dành cho doanh nghiệp.
 • Có thể xảy ra tình trạng phản hồi chậm hơn mức bình thường vào mùa cao điểm.
5/5 - (39 bình chọn)
Total
0
Lượt chia sẻ
16 bình luận
 1. Pingback: Tour Team Building Đà Nẵng 3 Ngày 2 Đêm - Du Lịch Chất Lượng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Trước
Team Building Làng Du Lịch Tre Việt

Tour Team Building Làng Du Lịch Tre Việt 1 Ngày WOW

Bài Viết Kế Tiếp
Tour Team Building Củ Chi 1 Ngày, Tổ Chức Team Building Tại Củ Chi

Tour Team Building Củ Chi 1 Ngày

Các Bài Viết Liên Quan
error: Cảnh báo: Lựa chọn nội dung bị vô hiệu hóa!!